Khách hàng bức xúc “tố” chuyển phát Giao hàng tiết kiệm làm vỡ hàng vận chuyển, quanh co né tránh trách nhiệm

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) vốn được biết đến là đơn vị vận chuyển hàng chuyên nghiệp cho các shop/doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, phản ánh gần đây của các chủ shop về những vụ giao hàng khiến hàng hỏng, vỡ cho thấy một điều rằng GHTK có thể tiết kiệm ngày một…vô trách nhiệm.

Có thật sự là giao hàng tiết kiệm?

Theo phản ánh của chị N.T.G (Hà Nội), là chủ shop bán hàng online với chuyên cung cấp là mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, trong đó có sản phẩm là nước thảo dược Xuân Xuân đóng bằng chai thủy tinh thường xuyên nhận được đơn mua hàng từ cả trong và ngoại thành thì không chỉ một lần, mà đã nhiều lần hàng hóa của chị bị vỡ, hỏng do vận chuyển bằng GHTK (giaohangtietkiem.vn). Việc này làm trực tiếp ảnh hưởng lòng tin của khách hàng, đánh mất uy tín của shop từ việc thiếu ý thức vận chuyển của GHTK.

Cụ thể, ngày 30/10/2018, chị G đã gửi rất nhiều đơn hàng cho GHTK, sau vài ngày thì được thông báo trong đó có 03 đơn hàng bị vỡ gồm đơn 291337124 gửi nội tỉnh Hà Nội bị vỡ 1 chai, đơn 221412129 gửi cho khách hàng tại Nha Trang bị vỡ 2 chai, đơn 261937674 gửi đi Phú Thọ bị vỡ 1 chai.

Được biết, chị G có uy tín nhiều năm trong nghề, vốn đã xây dựng được lượng khách hàng lớn, gắn bó với các sản phẩm mà chị làm đại diện phân phối. Nhiều năm qua, chị vẫn đóng hàng vận chuyển cho khách nhưng chưa bao giờ xảy ra trường hợp hàng vỡ, hỏng trả lại.

Chị G khẳng định đã nhiều lần nói với nhân viên nhận hàng của GHTK về việc đây là các lô hàng dễ vỡ. Trong trường hợp lô hàng của chị G không đúng quy cách theo quy định của GHTK, thì bên giao hàng hoàn toàn có thể từ chối đơn hàng, tuy nhiên phía GHTK tiếp nhận lô hàng của chị mà không có phản hồi, chỉ đến khi chị G yêu cầu bồi hoàn các lô hàng đã vỡ thì GHTK mới… đổ lỗi cho chị bao bọc hàng không cẩn thận.

Đáng nói hơn nữa, là đối với đơn hàng đi Nha Trang của chị G, nhân viên của GHTK chỉ gọi duy nhất một lần thông báo hàng vỡ. Nhân viên này không nói rõ vỡ mấy chai và cũng không xin phép bóc hàng mà tự ý mở hàng. Mãi đến ngày 12/11 sau khi shop yêu cầu hoàn lại chai chưa vỡ thì GHTK mới trả lời là vỡ 2 chai. Có thể nói, hành động này của GHTK không hề tỏ thái độ tôn trọng với khách hàng.

Chị G cho biết, ngày 3/11 shop tiếp tục gửi bù đơn khác cho khách hàng ở Nha Trang mã 2502757448. Lần này rút kinh nghiệm chị đã bọc cẩn thận hơn lần trước rất nhiều. Từng chai được gói riêng và bọc bằng 5, 6 lớp chống sốc, túi vải, cố định bằng băng dính, đóng hộp carton và viết bên ngoài là “hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay”. Tuy nhiên, đến ngày 8/11 thì chị nhận được điện thoại báo trả hàng do đơn hàng đã vỡ từ trên xe của GHTK.

Sau 5 ngày được hoàn lại là hàng vỡ, hỏng

Rõ ràng, trường hợp hàng hóa bị vỡ 1, 2 lần thì lỗi có thể từ phía shop bao bọc hàng, tuy nhiên khi hàng hóa liên tục bị vỡ hỏng từ nhiều đơn hàng thì trách nhiệm của GHTK là không thể chối bỏ.

Xem video :http://muasamnhabep.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *