Kích thước máy rửa bát cho gia đình

Kích thước là một trong những yếu tố quan trọng quyết định vị trí lắp đặt của máy rửa bát. Kích thước phù hợp sẽ giúp không gian bếp gia đình trở nên gọn gàng, sang trọng, hiện đại. Vậy máy rửa bát có những kích thước phổ biến nào? Kích thước nào thì phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kích thước máy rửa bát trong chuyên mục tư vấn hôm nay nhé.

1. Máy rửa bát

1.1 Khái niệm máy rửa bát

Máy rửa bát (Dishwasher), là dạng máy có khả năng làm sạch bát đĩa và một số dụng cụ phục vụ cho việc nấu nướng. Chiếc máy này được tạo ra nhằm giúp công việc nội trợ trở nên nhẹ nhàng hơn. Chỉ một vài thao tác đơn giản, không tốn quá nhiều sức lực, máy rửa bát sẽ thay bạn làm sạch bát đĩa một cách nhanh chóng và cho hiệu quả tốt nhất.

Hình ảnh máy rửa bát gia đình

1.2 Các loại máy rửa bát gia đình

Dựa vào vị trí lắp đặt, máy rửa bát được phân thành 3 loại là: Máy rửa bát để bàn, máy rửa bát độc lập và máy rửa bát âm tủ.

Khi tìm hiểu về máy rửa bát, bạn hẳn đã từng nghe đến những khái niệm như “máy rửa bát 6 bộ”, “máy rửa bát 12 bộ”, “máy rửa bát 13 bộ”… Đây là cách xác định lượng bát đĩa mà máy có thể rửa tối đa là bao nhiêu chứ không phải kích thước của máy, một điều mà khá nhiều người thường nhầm lẫn.

2. Kích thước máy rửa bát phổ biến nhất trên thị trường

Khi nói đến kích thước là chúng ta đang nói đến số đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của máy rửa bát. Thông qua việc nắm rõ những số đo này, bạn có thể biết được không gian bếp của mình phù hợp với loại máy nào nhất.

2.1 Kích thước máy rửa bát để bàn

Máy rửa bát để bàn là loại máy rửa bát kích thước nhỏ, số đo tối đa là 450 x 500 x 550(mm) (Cao x Rộng x Sâu). Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, không gian chật hẹp hoặc chỉ có 2 – 4 người dùng thì đây là một gợi ý không thể bỏ qua. Ưu điểm của dòng máy rửa bát đặt bàn này là nhỏ gọn, dễ đặt tại các vị trí trong hệ thống nhà bếp. Tuy nhiên, dòng máy để bàn thường có diện tích khoang rửa nhỏ, chỉ có 1 khoang, vì thế những dụng cụ nấu nướng lớn như xoong to, chảo to là không dùng được. Đa số các máy rửa bát để bàn trên thị trường hiện nay có thể rửa được từ 6 đến 8 bộ bát đĩa.

Máy rửa bát để bàn

2.2 Kích thước máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập là máy rửa bát kiểu đứng, loại máy này có thể đặt độc lập ở bất cứ đâu trong căn bếp như: Ngay sát kệ bếp, tủ lạnh… hoặc âm tủ. Loại máy rửa bát này thường được dùng cho những gia đình mua máy rửa bát mà không tính toán trước vị trí của máy nên không để khoang bếp trống.

Kích thước của máy rửa bát độc lập thường có chiều cao 85cm x chiều rộng 60cm x chiều sâu 60cm. Tuy nhiên, bạn có thể lắp đặt âm trong tủ bếp sau khi bật nắp máy rửa bát với kích thước bằng kích thước máy rửa bát âm tủ: 81.5 x 60 x 60cm.

Hình ảnh máy rửa bát độc lập

Thông thường, máy rửa bát độc lập sẽ được thiết kế 2 hoặc 3 khoang rửa tùy vào từng hãng, cho phép chứa được nhiều vật dụng hơn, rửa được cả nồi chảo lớn, dùng rửa cho khoảng 10 -14 bộ bát đĩa châu Âu.

2.3 Kích thước máy rửa bát âm tủ

Máy rửa bát âm tủ là loại máy được đặt âm bên trong tủ, kệ bếp nên phải có sự tính toán và thiết kế vị trí đặt sao cho phù hợp với nội thất cũng như không gian của bếp và hệ thống kệ bếp. Thông thường, loại máy này thường được mua và lắp đặt cùng với quá trình xây dựng phòng bếp.

Ưu điểm của loại máy rửa bát âm tủ là có tính thẩm mỹ cao, mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và tiết kiệm diện tích không gian bếp. Với những gian bếp nhỏ thì máy rửa bát âm tủ là một lựa chọn đúng đắn. Kích thước máy rửa bát âm tủ lớn hơn nhiều so với các dòng khác, thường là: 81,5cm x 60cm x 60cm (Chiều cao x chiều rộng x chiều sâu) nên có thể rửa được một lượng khá nhiều bát đĩa và dụng cụ nấu nướng. Đây là dạng kích thước tiêu chuẩn để lắp âm tủ cho máy rửa bát. Máy rửa bát âm tủ cũng có hai dòng riêng biệt là máy âm tủ toàn phần và máy âm tủ bán phần.

 • Dòng âm tủ bán phần: Dòng này có mặt điều khiển phía ngoài, phần cánh sẽ được thiết kế theo ý người dùng có thể là ốp gỗ đồng màu với màu tủ bếp hoặc có dòng sẽ có cánh Inox của nhà sản xuất.
Máy rửa bát âm tủ bán phần
 • Dòng âm tủ toàn phần: Cách lắp đặt của máy rửa bát âm tủ toàn phần vẫn như dòng bán phần, điểm khác là mặt điều khiển sẽ nằm phía trên bề mặt cánh, khi đóng cánh cửa lại thì nó sẽ nằm phía trong tủ. Ưu điểm của dòng này là toàn bộ phần cánh sẽ được tùy chọn màu theo ý của người dùng. Nhược điểm của dòng này là giá khá cao so với các dòng còn lại.
Máy rửa bát âm tủ toàn phần

3. Các model máy rửa bát tốt bán chạy nhất trên thị trường

3.1 Máy rửa bát độc lập SMS88TI03E

Thuộc dòng máy rửa bát series 8 mới nhất của Bosch, máy rửa bát Bosch SMS88TI03E được người tiêu dùng đánh giá cao cả về hình thức lẫn chất lượng khi đem lại doanh thu lớn nhất cho hãng kể từ khi xuất hiện trên thị trường Việt tới nay.

Hình ảnh minh họa máy rửa bát Bosch SMS88TI03E

Máy rửa bát Bosch SMS88TI03E được sản xuất và nhập khẩu chính hãng từ Đức đạt tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng A+++ mang lại kết quả rửa hoàn hảo khi sử dụng chu trình rửa tiết kiệm chỉ với 12 lít nước và 0,67kwh trên 1 lần rửa với 14 bộ chén bát giúp tiết kiệm nước và điện năng tuyệt đối. Máy có tất cả 03 giàn rửa, một giàn để đựng đũa, một giàn dùng để đựng bát và một giàn để đựng xoong nồi, mỗi một giàn đều có cánh quạt riêng nên bát đũa sẽ được rửa một cách triệt để.

Máy rửa bát Bosch SMS88TI03E điều khiển cảm ứng với màn hình hiển thị TFT cung cấp thông tin một cách nhanh chóng với hình ảnh và biểu tượng dễ đọc, hiển thị các chu kỳ và các tùy chọn đã được lựa chọn, tiến độ rửa bát, thời gian còn lại, và nhiều thông tin khác. Ngoài ra, màn hình còn hiển thị các mức độ của muối và chất tẩy rửa.

Máy rửa bát Bosch SMS88TI03E gồm 8 chương trình rửa và 4 chương trình rửa đặt biệt giúp người tiêu dùng thoải mái lựa chọn để phù hợp với nhu cầu rửa. Đặc biệt máy có chương trình sấy riêng biệt, bạn càng không phải bận tâm về vấn đề độ khô của bát đĩa.

– 8 chương trình thông thường:

 • Tự động Auto 35-45°C: chương trình này áp dụng vật dụng ít dầu mỡ, bát đĩa sạch. Với chương trình này máy hoạt động lần lượt qua các chu trình: Rửa qua –> rửa 35-45°C –> làm bóng 65°C –> sấy khô.
 • Auto 45-65°C: chương trình này áp dụng vật dụng dơ nhiều, do ít, có hoặc không có thức ăn khô bám. Với chương trình này máy hoạt động lần lượt qua các chu trình: Rửa qua –> rửa 45°C – 65°C –> làm bóng 65°C –> sấy khô.
 • Auto 65-75°C: áp dụng rửa cho những loại chảo, nồi, những vật không nhạy cảm như thìa những vật dụng này đều bị bẩn, bám chắc, bị cháy và đã khô. Chương trình này máy hoạt động qua lần lượt qua các chu trình: rửa qua –> rửa 70°C –> làm bóng 65°C –> sấy khô.
 • Rửa nhanh 60°C – Rửa tiết kiệm 50°C:
 • Siêu Eco 50°C: chương trình này áp dụng với những vết bẩn phổ biến hoặc hơi khô. Với chương trình này máy hoạt động lần lượt qua các chu trình: ngâm –> rửa 50°C –> xả –> rửa 35°C –> làm bóng 65°C –> sấy khô.
 • Qua đêm 50°C: Chương trình rửa giảm ồn: Độ ồn của thiết bị giảm ít nhất 1,5 lần so với độ ồn hoạt độngc của chương trình chuẩn Eco 50. Điều này là giải pháp hoàn hảo khi rửa bát vào ban đêm và gia đình có thiết kế phòng bếp mở.
 • Nhanh chóng 45°C: áp dụng rửa cho đồ ít bẩn. Với chu trình này máy hoạt động qua các chu trình: rửa qua –> rửa 45°C –> làm bóng 55°C –> sấy khô.
 • Rửa nhanh 40°C – Ngâm trước khi rửa

– 5 chương trình đặc biệt:

 • Sấy hiệu quả, làm khô thông minh: Vào cuối chu kỳ rửa, hơi nước sẽ được hút vào đường ống và dẫn xuống phía dưới khoang chứa đá Zeolith của máy rửa bát SMS88TI03E. Đá này phản ứng hóa học với hơi nước và sản sinh ra nhiệt lượng rất cao (đủ để đun sôi nước). Từ đó, không khí khô nóng thoát ra được phân phối trở lại khoang rửa và sấy khô hoàn toàn mọi vật dụng kể cả thủy tinh hay nhựa một cách an toàn. Chu trình này tuần hoàn cho tới khi hơi ẩm hoàn toàn biến mất.
 • VarioSpeed ​​Plus: giảm 50% rửa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tẩy rửa và làm khô tối ưu
 • Rửa 1/2: Với những gia đình có lượng bát đĩa ít cho mỗi lần rửa có thể chọn chức năng rửa 1/2 (rửa giàn trên hoặc giàn dưới) tiện dụng mà vẫn tiết kiệm điện-nước.
 • Hyglene (khử khuẩn thêm): Là tên của một chương trình rửa cực sạch với nhiệt độ cao hơn để đảm bảo vệ sinh tối đa. Hygiene là một lựa chọn mới có thể được thêm vào nhiều chu kỳ xả và đảm bảo hiệu suất vệ sinh tối đa thông qua việc làm sạch kháng khuẩn. Nhiệt độ nước lên đến 70°C trong quá trình rửa, và được duy trì trong một khoảng thời gian dài hơn. Hygiene lý tưởng cho tất cả những người có yêu cầu vệ sinh cao nhất như gia đình có trẻ sơ sinh hoặc người bị dị ứng.
 • Intensive Zone cho đồ rất bẩn: Dùng để rửa sạch chuyên sâu nồi và chảo. Nó đảm bảo áp suất phun đặc biệt cao và tăng nhiệt độ nước làm sạch trong suốt quá trình rửa ở giỏ dưới. Vì vậy, nồi chảo dù bẩn đến đâu cũng sẽ được rửa sạch tối ưu. Trong khi, dụng cụ ở giỏ trên vẫn có thể được rửa cùng.

Máy có chế độ cài đặt giờ hoạt động trước 1 đến 24 tiếng mang đến sự linh hoạt, chủ động cao, bạn không cần phải chờ đợi trực tiếp để sấy mà chỉ cần lựa chọn mức thời gian và thiết bị sẽ giúp bạn những việc còn lại. Đồng hồ báo thời gian còn lại bằng phút, đèn cảnh báo thêm muối, nước làm trong.

3.2 Máy rửa bát âm tủ Bosch SMI88TS36E

Được biết đến là một trong những dòng máy rửa bát lắp âm hiện đại nhất thời điểm hiện tại, máy rửa bát SMI88TS36E nhận được sự quan tâm từ đông đảo người tiêu dùng. Máy rửa bát âm tủ Bosch SMI88TS36E nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, công suất 13 bộ đồ ăn châu Âu kèm theo chương trình sấy bát đĩa hiện đại nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian rửa sạch bát đĩa bẩn nhanh chóng, hiệu quả.

Hình ảnh minh họa máy rửa bát Bosch SMI88TS36E

Được thiết kế bởi chất liệu vỏ bằng inox chống vân tay, kiểu dáng máy âm tủ với kích thước phổ thông 81,5x60x60cm đã chinh phục hàng ngàn gia đình Việt Nam.

Màn hình hiển thị TFT cung cấp thông tin một cách nhanh chóng và rõ ràng. Màn hình hiển thị nhiều màu cho thấy các chương trình được lựa chọn, tiến độ chương trình, thời gian còn lại và các phương tiện hơn về hình ảnh và văn bản dễ đọc. Lời khuyên thiết thực hướng dẫn bạn thông qua các chương trình và cung cấp thông tin hữu ích cho việc sử dụng tối ưu và nước và tiêu thụ năng lượng. Bên cạnh đó, màn hình Bosch SMI88TS36E cũng cung cấp cảnh báo khi muối và bột rửa sắp hết.

Máy rửa bát Bosch SMI88TS36E được trang bị động cơ siêu êm Eco Silence Drive vận hành êm ái bởi vậy máy có độ ồn rất thấp chỉ 48 dB, nên gần như bạn không hề nhận ra máy đang hoạt động dù đứng thật gần.

Mức tiêu thụ nước 1820 lít/năm cho 280 chu kỳ rửa cực thấp đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa cho gia đình bạn. Sản phẩm hoàn toàn thân thiện cho người dùng và môi trường. Hiệu quả năng lượng lớp A+++. Mức hiệu quả cao nhất mà dòng máy rửa bát này đạt được.

Máy rửa bát Bosch SMI88TS36E gồm 8 chương trình thông thường: Intensive 70°C – Auto 45-65°C – Eco 50°C – Glass 40°C – Silent Program 50°C – 1h 65°C – Fast 30 min 45°C – Pre-wash và 5 chức năng đặc biệt: Home Connect – Intensive Zone (rửa mạnh 1 vùng) – VarioSpeedPlus (tăng cường) – HygienePlus (diệt khuẩn) – Drying Extra ( sấy tăng cường)

Máy sửa bát Bosch SMI88TS36E gồm nhiều tính năng nổi bật:

 • Sấy khô bằng hạt Zeolith
 • Tối ưu lượng nước tiêu thụ
 • Cảm biến khối lượng
 • Trao đổi nhiệt heat exchanger
 • Cảm biến nước
 • Chức năng bảo vệ đồ thủy tinh
 • Điều khiển cảm ứng chạm
 • Động cơ không chổi thanh EcoSlience Drive
 • Lưới lọc ba lớp
 • Màn hình hiển thị TFT – Đèn chỉ thị màu đỏ – Hiển thị thời gian còn lại – Chế độ viên tẩy rửa – Hẹn giờ chạy từ 1-24h – Đèn báo muối và chất tẩy rửa

Các chức năng rửa thông minh kích hoạt trong máy rửa bát Bosch SMI88TS36E thực sự đem đến nhiều giải pháp thân thiện cho người sử dụng:

 • Chức năng rửa nhanh VarioSpeed tăng tốc độ rửa lên gấp 3 lần mà vẫn đảm bảo đầy đủ các bước rửa, xả, sấy. Tính năng này kết hợp cùng với áp lực nước mạnh nhiệt độ cao khi rửa 700C cho phép bát đĩa hoàn toàn sạch bóng dù tiết kiệm thời gian rửa tối đa.
 • Chức năng bán tải giúp tiết kiệm nước, thời gian và năng lượng khi có ít đồ cần rửa trong khoang.
 • Chức năng diệt khuẩn: tăng nhiệt độ và duy trì nó trong thời gian dài để đạt hiệu suất tối ưu. Đặc biệt thích hợp khi rửa đồ dùng cho trẻ nhỏ.
 • Chức năng rửa chuyên sâu: chức năng hoàn hảo để rửa mọi đồ dùng từ đồ bẩn thông thường ở giỏ trên, xoong nồi giỏ dưới… áp lực nước mạnh từ các cánh tay phun và nhiệt độ cao sẽ là làm sạch mọi vết bẩn.
 • Chức năng sấy tăng cường, đặc biệt thích hợp trong những ngày thời tiết ẩm ướt, nhiệt độ tăng lên trong quá trình tráng cuối cùng và sấy khô hơn, đảm bảo cả đồ dùng được khô hơn, năng lượng tiêu hao nhiều hơn.

Máy rửa bát âm tủ Bosch SMI88TS36E được bảo hành 24 tháng chính hãng trên toàn quốc.

3.3 Máy rửa bát để bàn Hafele 538.21.190

Máy rửa bát 6 bộ Hafele 538.21.190 nhập khẩu nguyên chiếc tại Trung Quốc với công nghệ tiên tiến bậc nhất hàng đầu tại Châu Âu giúp quý khách rửa mọi thứ một cách hoàn hảo.

Hình ảnh máy rửa bát Hafele 538.21.190

Máy rửa bát Hafele 538.21.190 là dòng máy rửa bát để bàn có chất liệu thân vỏ của máy được làm bằng Inox cao cấp không lo bị gỉ sét. Máy có công suất rửa là 6 bộ bát đĩa châu Âu sau một chu trình. Thế hệ máy rửa bát Hafele 538.21.190 còn có một công năng không kém phần quan trọng đó là chế độ tiết kiệm nước vì mức độ tiêu thụ của máy chỉ tiêu tốn khoảng 6 đến 9 lít nước cho 1 chu trình rửa thông thường – ít hơn nhiều so với việc rửa bát bằng tay. Độ ồn của máy chỉ với 49db giúp máy hoạt động nhẹ nhàng không làm ảnh hưởng tới người dùng. Máy có khả năng tự nhận dạng bát, đĩa, chén để có chế độ rửa thích hợp. Đặc biết máy có chế độ rửa ly ưu việt giúp quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Máy rửa chén Hafele 538.21.190 sở hữu 6 chương trình rửa: Rửa tiết kiệm, Rửa thường, Rửa mạnh, Rửa thủy cho bạn dễ dàng lựa chọn để rửa sạch bát đĩa.

Với chức năng cài đặt giờ hoạt động từ 1-24 tiếng cho phép quý khách đi ra ngoài hay thư giãn chọn chương trình hẹn giờ máy rửa xong hết thời gian đã chọn sẽ tự tắt.

Máy có kích thước 438 x 500 x 550 mm thích hợp với mọi vị trí lắp đặt trong gia đình. Sản phẩm được bảo hành 24 tháng chính hãng tại nhà.

Ngoài ra, để tham khảo thêm các mẫu máy rửa bát bán chạy nhất trên thị trường, hãy đến ngay các địa chỉ bán máy rửa bát chính hãng uy tín nhất hiện nay.

4. Địa chỉ bán máy bát uy tín, chính hãng

Để tìm được địa chỉ uy tín, tin cậy bán máy rửa bát chính hãng với giá tốt nhất thị trường, bạn nên đến các đại lý ủy quyền của hãng, đại lý cấp 1 phân phối máy rửa bát có đầy đủ các yếu tố sau:

 • Địa chỉ bán máy rửa bát là đơn vị kinh doanh hợp pháp, có giấy phép đầy đủ
 • Địa chỉ bán máy rửa bát là đại lý cấp 1 được ủy quyền phân phối sản phẩm của hãng sẽ đảm bảo hàng hóa chính hãng, bảo hành chính hãng, dịch vụ sau bán hàng, các chương trình khuyến mãi…
 • Giá thành hợp lý mang tính cạnh tranh cao
 • Có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề
 • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan như: phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng, thông tin sản phẩm
 • Địa chỉ bán máy rửa bát là đơn vị được khách hàng đánh giá khách quan tốt

Trên đây là một số thông tin về kích thước máy rửa bát. Nếu bạn còn nghi vấn về máy rửa bát mà bạn chọn có phù hợp với kích thước tủ bếp hoặc vị trí lắp đặt hay không, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline: 091.602.7088 – 0915.244.598 để được khảo sát và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *